Dù bạn là sinh viên hay đã đi làm được vài năm, The Art of Computer Programming – Nghệ thuật lập trình máy tính chính là bộ sách mà bạn không nên bỏ lỡ. Với tầm nhìn sâu sắc về toán học và khoa học lập trình, The Art of Computer Programming sẽ giúp bạn vạch ra định hướng của mình trong tương lai.

Giới thiệu về bộ Art of Computer Programming

Art of Computer Programming (Nghệ thuật lập trình máy tính) là một trong những bộ sách nhiều tập được chuyên gia ngành CNTT trên thế giới đánh giá rất cao. Bộ sách chứa đựng nguồn kiến thức sâu sắc nhất, triệt để nhất về khoa học máy tính. Bộ sách được viết bởi nhà khoa học máy tính nổi tiếng thế giới Donald Knuth.

Bộ sách Art of Computer Programming của Knuth

Để có thể đọc và hiểu trọn bộ sách nghệ thuật lập trình máy tính của Knuth thì bạn cần tập trung cao độ trong vài tháng. Những nội dung trong bộ sách chứa đựng khối lượng kiến thức khổng lồ về lập trình máy tính. Dĩ nhiên chúng không hề dễ “xơi” như bạn hằng nghĩ.

Nếu hiểu được hết những nội dung mà Donald Knuth viết trong tác phẩm của mình, bạn hoàn toàn có thể tự tin gửi CV cho Bill Gates. Ở ngoài trang bìa cuốn sách, Bill Gates đã giải thích rất rõ. Lời trích dẫn như sau: “Nếu bạn nghĩ mình là một lập trình viên thực sự giỏi, hãy đọc cuốn sách The Art of Computer Programming của Knuth. Nếu có thể đọc hết bộ sách đó, bạn chắc chắn nên gửi CV cho tôi”.

Những nội dung bộ sách Art of Computer Programming đề cập

Bộ sách Art of Computer Programming bao gồm 7 phần. Mỗi phần gắn với công trình cuộc đời nghiên cứu về toán học và khoa học của chính tác giả. Ông cũng gửi một lời nhắn nhủ tới những bạn độc giả của mình rằng: “Hãy đọc hết bộ sách, bạn sẽ có thể nắm được những kiến thức dành cho một lập trình viên thực sự. Đây mới là khoa học máy tính đích thực”. Trọn bộ sách Art of Computer Programming viết về những nội dung sau đây:

  • Fundamental Algorithms (Những giải thuật cơ bản) – Tập 1
  • Seminumerical Algorithms (Những giải thuật nửa số) – Tập 2
  • Sorting and Searching (Sắp xếp và tìm kiếm) – Tập 3
  • Combinatorial Algorithms (Các giải thuật tổ hợp Algorithms) – Tập 4
  • Syntactic Algorithms (Những giải thuật cú pháp) – Tập 5
  • The Theory of Context-free Languages (Lý thuyết ngôn ngữ phi ngữ cảnh) – Tập 6
  • Compiler Techniques (Các kỹ thuật trình biên dịch) – Tập 7
Trích một trang nội dung thuộc bộ sách Art of Computer Programming

Art of Computer Programming là lựa chọn thông minh của các lập trình viên

Bộ sách dù được xuất bản từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên vẹn giá trị. Đặc biệt, bộ sách của Knuth còn được ví là “công cụ huyền thoại” trong nhiều năm nay. Đối tượng là dân công nghệ lập trình nên phải sở hữu và nghiên cứu.

Art of Computer Programming giúp bạn có thể tiếp cận những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về khoa học máy tính. Đồng thời bộ sách còn giúp bạn có thể đi sâu vào nghiên cứu những điều phức tạp của lĩnh vực này một cách đơn giản, chính xác nhất.

Lập trình viên nên tìm và đọc Art of Computer Programming để nâng cao kiến thwucs chuyên ngành

Trong cộng đồng khoa học máy tính, Art of Computer Programming được đánh giá cao. Bộ sách chính là sách nghiên cứu toàn diện đầu tiên và hay nhất. Nếu phát hiện ra bất cứ lỗi nào, bạn sẽ có cơ hội nhận giải thưởng Knuth Rewards Check. Điều đó cũng chứng minh rằng bộ sách Art of Computer Programming – Nghệ thuật lập trình máy tính của giáo sư Knuth vô cùng hoàn hảo, không hề có những thông tin sai lệch.

Art of Computer Programming chứa đựng những kiến thức toàn diện về khoa học máy tính. Những kiến thức này sẽ giúp các Developer có thể nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Để hiểu được hết những gì mà Knuth muốn truyền tải trong tác phẩm của mình là không đơn giản. Các lập trình viên cần phải có cách đọc và hiểu sâu sắc. Bấy nhiêu đó cũng đủ chứng minh rằng Art of Computer Programming – Nghệ thuật lập trình máy tính là ấn phẩm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Theo Got It Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.